Cà phê có tinh dầu không ? Và đây là sự thật!

Hương thơm của tinh dầu cà phê chứa trong cà phê hạt. Tinh dầu Cà phê có thể có màu xanh hoặc màu vàng cánh gián. Thường chúng ta sẽ thấy tinh dầu cà phê có màu vàng cánh gián nhiều hơn.

Trước khi rang, hạt cà phê và dầu có nguồn gốc từ chúng có mùi hơi cay đắng

Tinh dầu Cà phê không thể nấu và tách chiết bằng phương pháp thủ công truyền thống là chưng cất hơi nước mà phải dùng công nghệ tiên tiến Carbon Dioxid ở trạng thái siêu tới hạn mới chiết xuất được tinh dầu từ hạt cà phê. Đây là phương pháp được phát triển mạnh mẽ vì một số ưu điểm cực kì ưu việt như sử dụng dung mối CO2 không độc, chi phí sản xuất thấp và chúng sẽ được loại bỏ nhanh chóng vì CO2 ở áp suất thường sẽ bốc hơi nhanh trong không khí, không để lại cặn độc như những loại dung môi truyền thống khác.

Một lưu ý, thành phần caffeine hòa tan được trong nước nhưng không có trong những loại tinh dầu dễ bay hơi. Chính vì thế tinh dầu cà phê không chứa chất caffeine nên việc xông thơm tinh dầu cà phê để thơm phòng, khử mùi, không thể nào gây nghiện hoặc thay thế việc uống café.

Tinh dầu Café được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày và được dùng làm hương thơm cho xà phồng, sữa tắm, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, xông thơm khử mùi…

Hiện tại ở Việt Nam, do việc sản xuất tinh dầu ở dạng thủ công với công nghệ lạc hậu bằng phương pháp chưng cất hơi nước nên hoàn toàn không thể nấu tinh dầu từ những loại hạt đặc biệt như cà phê, vani,…Một số chỗ bán tinh dầu có kiến thức mơ hồ về tinh dầu chỉ biết chút ít về tinh dầu nên đưa ra những bài viết phản khoa học, không đúng sự thật, nhằm “bêu xấu” những nơi bán tinh dầu chất lượng hàng đầu Việt Nam. Quý khách hàng nên thận trọng những nơi kinh doanh THIẾU ĐẠO ĐỨC như vậy

Tham khảo thêm tại liệu chính thống bằng tiếng Anh tại website: https://www.aromaweb.com/essential-oils/coffee-oil.asp


đặt mua