Cảnh giác những nơi bán tinh dầu gắn mác giống tiếng Nhật – Hàn – Pháp – Mỹ…

Lợi dụng tâm lý chuộng hàng ngoại của người tiêu dùng Việt Nam đặc biệt là hàng của các quốc gia nổi tiếng như Nhật – Hàn – Pháp – Mỹ…, những nơi làm ăn không chân chính “ đánh lận con đen” bằng những cái tên gắn lên nhãn mác “đẹp mỹ miều” đọc vào có cảm giác lầm tưởng như những sản phẩm của Nhật – Hàn – Pháp…

Trong thời gian vừa qua, báo chí đã “vạch trần” rất nhiều thương hiệu có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng trên hàng hóa tất cả đều để hoàn toàn bằng tiếng Hàn – Nhật nhầm đánh tráo nguồn gốc xuất xứ hàng hóa cũng như đánh vào tâm lý tiêu dùng của khách hàng Việt là ưa chuộng hàng ngoại Hàn – Nhật và bán với giá “cắt cổ” nhưng chất lượng hoàn toàn thất vọng!

Quý khách hàng có thể đọc lại các bài báo của những thương hiệu Trung Quốc gắn mắc Hàn Quốc – Nhật Bản tại đây 

Hàng Trung Quốc “khoác áo” Mumuso, Miniso… bày bán công khai giữa Hà Nội

Chiêu thức kinh doanh giúp các nhãn hàng Tàu ‘đội lốt’ Nhật, Hàn như Miniso, Mumuso

Tinh dầu hiện nay cũng vậy, chỉ cần lên google tìm kiếm các từ như: “ tinh dầu thiên nhiên”, “tinh dầu nguyên chất”, “tinh dầu”, “máy khuếch tán tinh dầu”, “máy xông tinh dầu” sẽ hiện ra hàng loạt cái tên nghe rất lạ lẫm khi phát âm như tiếng Hàn Quốc – Nhật Bản – Pháp – Mỹ và thường trên website họ nói rằng lần đầu đến thị trường Việt Nam, cung cấp cho thị trường Việt Nam. Vậy làm cách nào để biết được họ là ai ? Ở đâu ra ? Hàng hóa của họ xuất xứ từ đầu ?

Rất đơn giản, Quý khách hàng làm theo các bước sau sẽ có được tất cả các thông tin về những cái tên gây “nhẩm lẫn” nghe như của nước ngoài như sau:

Vào Website nơi bán tinh dầu, kéo chuột xuống chân website: Tất cả những thông tin công ty đều phải hiện bên dưới bao gồm:

·        Tên công ty khi đăng ký kinh doanh ( Copy và tra tên công ty trên google để xem công ty đó của nước nào, ở đâu ra, xuất xứ ở đâu hay chỉ là cái tên nhái theo tiếng Tây – Tàu – Hàn – Nhật)

·        Người đại diện trước pháp luật

·        Đặc biệt phải có ký hiệu “ Đã Thông Báo Bộ Công Thương”, nhấn vào ký hiệu đó sẽ nhảy sang trang website của Bộ Công thương Việt Nam. Tại đây tất cả những thông tin của công ty sẽ được cập nhật. 

Lưu ý: Những nơi bán hàng nào không phải là công ty hoặc chưa thông báo Bộ Công thương Việt Nam phải cẩn thận trước khi quyết định mua hàng.

Hầu hết tinh dầu đang bán ở Việt Nam đều có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc, Thái Lan, Singapore, Ấn Độ…để đề phòng hàng kém chất lượng, quý khách hàng hỏi rõ xem sản phẩm tinh dầu này của nước nào sản xuất ? Sao lại lấy cái tên như tiếng Nhật hay tiếng Hàn vậy ? Ưu tiên lựa chọn những thương hiệu được người thân, bạn bè giới thiệu. Quạn trọng nhất là trước khi mua hãy ghi lại ít nhất là 3 địa chỉ bán hàng uy tín nhất, sau đó đến từng nơi để xem và kiểm tra sản phẩm tinh dầu ngay tại chỗ, có như thế mới đảm bảo được chất lượng tinh dầu khi mua.

Hiện tại Tp.HCM nói riêng và cả nước nói chung, rất nhiều nơi bán tinh dầu mọc lên như “nấm sau mưa” từ online facebook, website, google, zalo, tiki, lazada, adayroi…cho đến những cửa hàng trong siêu thị, trung tâm mua sắm, hội chợ triển lãm…Tuy nhiên để tìm được 1 lọ tinh dầu nguyên chất không hề đơn giản mà có thể nói là rất khó khăn vì chất lượng“thượng vàng hạ cám” đều có cả với giá từ “trên trời cho đến dưới đất”. Quý khách hàng nên nhấn vào đọc thêm 3 bài viết sau để phân biệt được tinh dầu thật và kinh nghiệm mua hàng online để tránh “tiền mất tật mang”dưới đây

  1. Tinh dầu thiên nhiên thật là gì ? 
  2. 4 Cách phân biệt tinh dầu pha cồn, hương liệu đơn giản ngay tại nhà
  3. Kinh Nghiệm mua tinh dầu và máy khuếch tán online facebook và google

đặt mua