TINH DẦU THIÊN NHIÊN THẬT LÀ GÌ ???

Tinh dầu là một loại chất lỏng chứa các hợp chất thơm dễ bay hơi được chiết xuất bằng cách chưng cất hơi nước hoặc ép lạnh, từ lá cây; thân cây; hoa; vỏ cây; rễ cây; hoặc những bộ phận khác của thực vật. Phương pháp khác để tách chiết tinh dầu là tách chiết dung môi.

Tinh dầu được ví như là nhựa sống của cây, vì vậy đã mang sức sống, năng lượng tinh khiết nhất của dược thảo từ thiên nhiên và mạnh hơn 50 -100 lần các loại dược thảo sấy khô (thảo mộc). Hầu hết các loại tinh dầu đều trong, ngoại trừ vài loại tinh dầu như dầu cây hoắc hương, dầu cam, sả chanh  thì đều có màu vàng hoặc hổ phách. Đặc biệt tinh dầu phong lữ có thể có màu xanh ngọc, tinh dầu trầm hương siêu nguyên chất có màu đen…

Tinh dầu được sử dụng trong sản xuất nước hoa, mỹ phẩm, sữa tắm, xà phòng, tạo hương vị cho đồ uống và thực phẩm, hay thêm mùi vào hương trầm và các sản phẩm tẩy rửa vệ sinh gia dụng khác.

Tinh dầu theo dòng lịch sử cũng từng được sử dụng trong lĩnh vực y học. Các ứng dụng y học bao gồm từ làm đẹp da cho tới điều trị ung thư và thường chỉ là thuần túy dựa theo các miêu tả lịch sử về việc sử dụng tinh dầu cho các mục đích này. Các tuyên bố về hiệu quả của điều trị y học bằng tinh dầu, cụ thể là hiệu quả chữa trị ung thư, hiện tại phải tuân theo các quy định điều chỉnh tại nhiều quốc gia.

TẠI SAO HẦU HẾT TINH DẦU BÁN Ở VIỆT NAM XÔNG KHÔNG THƠM VÀ ĐÂY LÀ LÝ DO

2 Phân biệt các loại tinh dầu trên thế giới: Tinh dầu nguyên chất và Hương Liệu

2.1 Tinh Dầu Loại 1 hay còn gọi là Tinh dầu Cao cấp.

Là tinh dầu được chiết xuất ở nước đầu tiên giống như việc chiết xuất nước mắm nhĩ của Việt Nam mình vậy! Nên mọi tinh chất của tinh dầu loại 1 đều đã tách, chiêt xuất ra hết từ hoa, thân, rễ, vỏ thực vật. Do đó tinh dầu rất quý và đắt!  Loại Tinh dầu Cao cấp này chủ yếu để xông phòng trong Spa và Khách sạn, Resort 5 sao trên thế giới hoặc được đóng chai cho các thương hiệu cao cấp kinh doanh.  Chỉ có loại tinh dầu cao cấp xông phòng mới tỏa hương thơm thoải mái và thư giãn. Đây là tinh dầu tốt nhất nên được dùng làm nguyên liệu sản xuất nước hoa, mỹ phẩm của hầu các hãng nổi tiếng trên thế giới, đặc biệt  là thành phần quan trọng để bào chế thuốc trong Y Dược.

Quý khách hàng có thể trải nghiệm tinh dầu loại đặc biệt cao cấp này tại showroom idangcap Vietnam: 319 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 1, Quận 3, TP.HCM

2.2 Tinh dầu Loại 2 hay còn gọi là Tinh dầu dùng trong Sản xuất hàng tiêu dùng, hương liệu giá rẻ

Là loại tinh dầu dùng để sản xuất hàng hương liệu dùng giá rẻ, tức là loại tinh dầu được chiết ra lần 2,3…n cho đến khi nào không còn gì để vắt ra từ hoa rễ, thân, vỏ thực vật…Tinh dầu loại 2 chủ yếu là dùng trong công nghệ thực phẩm, sản xuất hương liệu rẻ tiền vì chi phí thấp. Loại tinh dầu này không thể xông phòng vì không tỏa hương hoặc hương thơm rất nhợt nhạt. Tuy nhiên do người tiêu dùng ko biết nên rất nhiều người bán loại này với giá rất cao ở Việt Nam nhưng chất lượng thì hoàn toàn rất thất vọng. Đây là lý do tại sao bạn mua tinh dầu về xông hầu như không tỏa hương.

2.3 Tinh dầu pha dung môi, chất ổn định mùi chủ yếu là cồn

Tinh dầu pha dung môi (chủ yếu là cồn), cồn hòa tan hoàn toàn trong tinh dầu nên để tăng lợi nhuận người bán thường hòa tan cồn để giảm thiểu chi phí, bán giá rẻ mạc… Những loại tinh dầu này rất có hại cho sức khỏe, đặc biệt khi xông không tỏa hương cũng như nếu cho vào máy khuếch tán tinh dầu, dung môi sẽ làm hư hệ thống sóng âm khuếch tán ngay lập tức hoặc nhẹ hơn sẽ làm giảm tuổi thọ máy khuếch tán rất mau hư hỏng. Thêm một lưu ý nữa, do tinh dầu kém chất lượng không thơm, người bán có thể còn cho thêm một số chất ổn định mùi để làm tăng độ lưu hương. Tuy nhiên điều này sẽ làm tinh dầu trở nên có mùi rất khó chịu, chỉ cần ngửi thôi đã thấy choáng váng, buồn nôn, mắc ói. Hương liệu tổng hợp thường được pha rất nhiều màu sắc khác nhau như: xanh, đỏ, vàng, tím…TUYỆT ĐỐI KHÔNG DÙNG SẢN PHẨM LOẠI NÀY.

 huong-lieu-tong-hop-1

2.4 Hương liệu hóa chất 100%

Loại này có thể tìm thấy rât nhiều ở chợ Kim Biên quận 5 với vài chục ngàn 1 lít. Ngửi sẽ chóng mặt và buồn nôn.NGHIÊM CẤM SỬ DỤNG LOẠI NÀY!

Những lưu ý khi xem bao bì nhãn mác tinh dầu:

  • Tinh dầu Nguyên Chất Không Pha bất cứ gì nhãn nước ngoài hay ghi là: Essential Oil
  • Tinh Dầu Hương Liệu hay đã pha loãng bằng nhiều hợp chất khác thì nhãn họ sẽ ghi: Fragrance ( không dùng ăn được, không dùng làm đẹp…)
  • Hương Liệu Thực phẩm là Flavour ( dùng công nghệ thực phẩm )

Cách phân biệt tinh dầu và hương liệu đơn giản ( mang tính chất tham khảo, cách tốt nhất phải kiểm định và công bố chất lượng )

1.Màu sắc tinh dầu.

Tinh dầu thật: hầu hết có 2 tông màu cơ bản là trắng trong hoặc màu vàng nhạt đến vàng hổ phách. Ngoài ra, một số ít loại tinh dấu có màu sắc khác như trầm hương siêu tinh chất có màu đen đậm hoặc tinh dầu hoa phong lữ có thể có màu xanh ngọc…vv

Hương liệu: thường có pha màu sắc rất lòe loẹt xanh đỏ vàng tím… (đổ tinh dầu ra một cái chén nhỏ để kiểm tra màu sắc thật của tinh dầu). Các loại này các bạn thường bắt gặp nhiều tại các hội chợ bán hàng tinh dầu Thái Lan (mùi hương nhạt và màu sắc vô cùng loè loẹt)

2.Ngửi tinh dầu.

Tinh dầu thật: ngửi trực tiếp rất dễ chịu, không nồn, không gắt, không gây cảm giác buồn nôn dù hương rất nồng như sả chanh, bạch đàn chanh, quế…

Hương liệu: ngửi chóng mặt, mắc ói vì có hoá chất độc hại cho sức khoẻ (loại này bán nhiều ở chợ Kim Biên)

3. Quan sát khi cho vào nước ( mang tính chất tham khảo )

Tinh dầu thật: Không tan trong nước, hầu hết nổi trên mặt nước vì có trọng lượng riêng nhỏ hơn nước. Một số loại chìm trong nước như: quế, hương nhu, xá xị, trầm hương…vì có trọng lượng riêng nặng hơn nước.

4. Đốt tinh dầu (chỉ áp dụng được với 1 số loại tinh dầu, mang tính chất tham khảo )

Cho vài giọt tinh dầu vào muỗng nhỏ sau đó đốt lên. Tinh dầu nguyên chất sẽ cháy. Cách này chỉ áp dụng được với 1 số loại tinh dầu nhất định nên độ chính xác không cao.

5. Nên mua tinh dầu của những công ty lớn

Nên mua tinh dầu ở những cửa hàng lớn, những công ty nhập khẩu về tinh dầu đã công bố chất lượng với cơ quan nhà nước sẽ yên tâm hơn khi sử dụng.

 Lưu ý tinh dầu hương trái cây.

Hầu hết các tinh dầu trái cây như mơ, mận, đào, chuối, dứa, dưa gang, cherry… là hương liệu tổng hợp bằng phương pháp este hóa trừ các loại trái có vỏ chứa tinh dầu như chanh, cam, bưởi, trái tắc (quất).

Hương trái cây hầu hết là hương liệu được tổng hợp bằng phương pháp Este hoá

THAM KHẢO TINH DẦU THIÊN NHIÊN CHẤT LƯỢNG, AN TOÀN CHO SỨC KHỎE TẠI

  • Showroom 1: 319 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 1, Quận 3, TP.HCM
  • Showroom 2: 131A Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q.Phú Nhuận (Đoạn giao Nam Kỳ Khởi Nghĩa và Huỳnh Văn Bánh, phía ngân hàng Sacombank)
  • Showroom 3: 169 Nguyễn Thái Bình, P.4, Quận Tân Bình
  • Website: idangcap.vn
  • Fanpage: facebook.com/TinhDauNguyenChatNhapKhau
  • Hotline: 098 164 9817 – 093 565 0318
  • Zalo: 098 164 9817

HỖ TRỢ TẶNG MÁY KHUẾCH TÁN BẢO HÀNH CHÍNH HÃNG KHI MUA TINH DẦU CAO CẤP: XEM TẠI ĐÂY