Phân biệt Tinh dầu thật và Hương liệu tổng hợp

Cách phân biệt tinh dầu thật và hương liệu tổng hợp

Điểm khác biệt đầu tiên kể đến chính là tinh dầu thật có nguồn gốc từ tự nhiên, còn hương liệu là sản phẩm tổng hợp hoặc cả hai nhờ đó mà giá thành của hương liệu thường rẻ hơn nhưng cũng gây hại cho sức khỏe, gây nguy hiểm, ô nhiễm môi trường.

Hương liệu phần lớn được tổng hợp để “ăn theo” mùi hương của tinh dầu thật. Tuy nhiên thì hương liệu thường khó bay hơi, không tan được trong nước mặc dù rất giống với tinh dầu thật. Chính vì vậy chú ý tới khả năng bốc hơi chính là một trong số những điểm cần lưu tâm để phân biệt giữa hương liệu và tinh dầu.

Cuối cùng, điểm khác biệt đáng kể của hương liệu và tinh dầu chính là mục đích sử dụng. Nếu tinh dầu nguyên chất thường được sử dụng trong chăm sóc sức khỏe làm đẹp thì hương liệu lại thường được dùng với với mục đích trong công nghiệp mỹ phẩm, nước hoa, tạo mùi. Chúng thường được dùng trong nến, xà phòng… để tạo mùi hương cho sản phẩm. Và hương liệu tuyệt đối không có tác dụng trị liệu và đôi khí có thể tạo ra các ức chế thần kinh gây đau đầu. Tinh dầu thật có mùi tự nhiên có thể hơi nồng nhưng không sốc, không gây ra tình trạng đau đầu, tinh dầu có độ nhớt sẽ sóng sánh khi lắc.

tinh dau hoa hong 1

Lấy ví dụ về tinh dầu oải hương nguyên chất để làm cách phân biệt tinh dầu thật và hương liệu: Người ta có thể tổng hợp được mùi thơm của hoa oải hương tuy nhiên lại không thể tạo ra được tác dụng của nó về mặt sức khỏe. Nếu để ý bạn sẽ thấy hoa oải hương xuất hiện nhiều trong nước hoa, mỹ phẩm, nến, xà phòng…với mùi hương giống nhau và kéo dài. Trong khi đó, tinh dầu hoa oải hương lại tạo nên mùi thơm tự nhiên, tươi mát, có tác dụng trị liệu như giảm viêm khớp, đau cơ, ho, giúp thư giãn…

Cách nhận biết tinh dầu thiên nhiên nguyên chất

Việc đánh giá phân biệt chất lượng tinh dầu ngoại trừ việc dùng các thiết bị kĩ thuật thì với các nhân cách duy nhất chính là dựa trên kinh nghiệm, so sánh mẫu đối chứng. Cụ thể:

 • Đa phần tinh dầu thiên nhiên nguyên chất rất dễ bay hơi và nó cũng có xu hướng phai mùi nhanh hơn các loại hương liệu.
 • Tinh dầu thiên nhiên mang mùi thơm tự nhiên, giúp bạn cảm thấy thoải mái và không gây chống mặt, đau đầu.
 • So sánh mùi hương của một sản phẩm ở 2-3 cửa hàng bán khác nhau. Bạn dùng lần lượt mùi hương của những cửa hàng khác nhau này vào các ngày khác nhau để đánh giá và so sánh chất lượng của chúng. Chỉ có kinh nghiệm sử dụng của bản thân mới có thể giúp bạn đánh giá đúng chất lượng của sản phẩm. Chẳng hạn như bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu vào đèn xông hương, đặt trong phòng, đóng kín cửa rồi ra ngoài. 15 phút sau hãy quay vào phòng và ghi nhớ mùi hương.
 • Quá trình sản xuất được tinh dầu nguyên chất không hề đơn giản và sẽ mất khá nhiều công sức, thời gian vì vậy mà giá thành của sản phẩm không phải rẻ.

tinh dau oai huong 6

Cách nhận biết tinh dầu giả

Việc pha trộn giả mạo tinh dầu ngày càng tinh vi và khó phát hiện, tuy nhiên thì người tiêu dùng nếu tinh ý vẫn có thể phát hiện được nhờ vào các dấu hiệu sau:

 • Thứ nhất: Độ nhớt của tinh dầu

Khi nhỏ một giọt tinh dầu ra khỏi hũ đựng, nếu thấy độ nhớt của tinh dầu làm bạn cảm thấy khó khăn khi nhỏ ra thì đó là tinh dầu chất lượng tốt. Còn nếu như thấy tinh dầu vẫn bị đục, và độ nhớt tinh dầu kém, có thể nhỏ tinh dầu ra dễ dàng thì đây là một dấu hiệu cho thấy chất lượng tinh dầu đã bị thay đổi. Nếu độ nhớt tăng lên quá mức thì chứng tỏ là tinh dầu đang dần bị oxy hóa. Tinh dầu gỗ đàn hương sẽ là một ví dụ cực tốt về độ nhớt của tinh dầu.

 • Thứ 2: Nhỏ trên giấy thấm

Để kiểm tra xem tinh dầu có pha trộn thêm dầu thực vậy hay không bạn có thể nhỏ 1 giọt lên miếng giấy thấm hoặc một nền vải. Nếu là tinh dầu nguyên chất thì chúng sẽ bốc hơi hoàn toàn không để lại dầu vết, ngược lại nếu là tinh dầu pha trộn thì nó sẽ hiện một váng mỡ sau khi tinh dầu bốc hơi.

 • Thứ 3: Dựa vào mùi của tinh dầu:

Nếu bạn đã làm quen và có thể nhận biết được mùi của loại tinh dầu nguyên chất khi mua tinh dầu ở đâu tốt tphcm trước đó thì có thể dễ dàng phát hiện ra được những loại tinh dầu giả mạo, pha trộn.

 • Thứ 4: Giá cả

Đây cũng là một dấu hiệu gián tiếp cho thấy chất lượng của tinh dầu. Nếu bạn mua tinh dầu giá rẻ thì nên xem xét lại chất lượng có đảm bảo không.

 • Thứ 5:Chọn nhà cung cấp sẵn sàng cho bạn thử mẫu tinh dầu trước khi mua và đem đến cho bạn sự tin tưởng trong kiến thức của họ. Điều này góp phần chứng minh rằng, họ rất tự tin về chất lượng sản phẩm của mình.
 • Thứ 6: Thận trọng khi mua tinh dầu trôi nổi từ hội chợ, lễ hội
Hương liệu thường không có nhãn mác bao bì và hạn sử dụng
Hương liệu thường không có nhãn mác bao bì và hạn sử dụng

Tốt nhất để dễ dàng hơn trong việc chọn mua được sản phẩm tinh dầu thật, thì mua sản phẩm ở nơi bán uy tín, có thương hiệu sẽ là “tấm thẻ vàng” cho bạn sở hữu được tinh dầu thiên nhiên nguyên chất.

Mua tinh dầu thật nguyên chất ở đâu chất lượng, uy tín ?

Giá tinh dầu nguyên chất bao nhiêu và mua tinh dầu thật nguyên chất chất lượng và uy tín ở đâu? Nếu bạn ở thành phố Hồ Chí Minh thì bạn có thể mua  tinh dầu thật nguyên chất ở hệ thống cửa hàng tinh dầu LoveLifeShop – Nơi chuyên nhập khẩu và phân phối những sản phẩm dầu massage, dầu nền chất lượng uy tín hàng đầu Việt Nam, đa dạng đang là sự lựa chọn của hàng ngàn khách hàng khi muốn tìm mua các loại tinh dầu nguyên chất thiên nhiên.

Khi mua dầu massage ở đây bạn sẽ không phải lo tinh dầu nguyên chất thật giá bao nhiêu, có đắt không bởi giá của tinh dầu thật nguyên chất cũng như các loại dầu nền khác đều được bán với mức giá vừa phải, hợp lý, cạnh tranh mà hoàn toàn có thể yên tâm. Chất lượng dầu massage, dầu nền bán tại đây được cam kết đảm bảo nguyên chất 100% tự nhiên không pha trộn tạp chất, đảm bảo hiệu quả khi sử dụng.

Cách phân biệt tinh dầu thật và tinh dầu có pha hóa chất bằng mắt thường
Cách phân biệt tinh dầu thật và tinh dầu có pha hóa chất bằng mắt thường

Mua tinh dầu nguyên chất ở đâu chất lượng, uy tín ?

Giá tinh dầu nguyên chất bao nhiêu và mua tinh dầu nguyên chất chất lượng và uy tín ở đâu? Nếu bạn ở thành phố Hồ Chí Minh thì bạn có thể mua  tinh dầu nguyên chất ở hệ thống cửa hàng tinh dầu IDANGCAP – Nơi chuyên nhập khẩu và phân phối những sản phẩm dầu massage, dầu nền chất lượng uy tín hàng đầu Việt Nam, đa dạng đang là sự lựa chọn của hàng ngàn khách hàng khi muốn tìm mua các loại tinh dầu nguyên chất thiên nhiên.

Khi mua dầu massage ở đây bạn sẽ không phải lo tinh dầu nguyên chất giá bao nhiêu, có đắt không bởi giá của tinh dầu thật nguyên chất cũng như các loại dầu nền khác đều được bán với mức giá vừa phải, hợp lý, cạnh tranh mà hoàn toàn có thể yên tâm. Chất lượng dầu massage, dầu nền bán tại đây được cam kết đảm bảo nguyên chất 100% tự nhiên không pha trộn tạp chất, đảm bảo hiệu quả khi sử dụng.

Để mua tinh dầu nguyên chất ở tp.hcm bạn có thể đến:

 • Cách 1: Tìm trực tiếp tới tinh dầu nguyên chất IDANGCAP ở địa chỉ: Lầu 01, Tòa nhà Mini Mall, 161 Trần Văn Đang, Phường 11, Quận 3, TP.HCM
 • Cách 2: Bạn có thể chọn cách tiện lợi hơn mà vẫn sở hữu được lọ tinh dầu nguyên chất là đặt mua hàng qua mạng thông qua website chính thức của hệ thống IDANGCAP: www.idangcap.vn với giá thành được niêm yết cũng như thông tin sản phẩm chi tiết bạn sẽ an tâm hơn.
 • Cách 3: Bạn cũng có thể gọi vào số điện thoại hotline IDANGCAP để được tư vấn và đặt mua sản phẩm: 0981 649 817- 0935 650 318
 • Cách 4: Truy cập vào: www.facebook.com/TinhDauNguyenChatNhapKhau vào phần tin nhắn để đặt hàng

 Cam kết chính sách bán hàng tại hệ thống cửa hàng tinh dầu IDANGCAP VIETNAM

 • Bán sản phẩm nguyên chất 100% tự nhiên cho quý khách.
 • Hoàn lại 500% giá trị đơn hàng nếu khách hàng chứng minh được sản phẩm của IDANGCAP không nguyên chất, hàng giả, kém chất lượng.
 • Giá cả luôn tốt nhất thị trường cho chất lượng sản phẩm uy tín.
 • Có chính sách đổi trả sản phẩm rõ ràng.
 • Tư vấn cách sử dụng và mua hàng tận tình 24h.