Tinh Dầu Nguyên Chất Thật có Màu gì ???

Hiện tại thị trường tinh dầu tại TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung đang nở rộ như “nấm sau mưa”. Bạn có thể tìm thấy một lọ tinh dầu ở bất cứ đâu chỉ cần lướt facebook hoặc lên google search từ ” tinh dầu, tinh dầu thiên nhiên, tinh dầu nguyên chất” hoặc tại các hội chợ tiêu dùng ngay gần nhà mình. Với hàng trăm trang facebook và website bán tinh dầu nhan nhản nhưng thực tế để tìm một lọ tinh dầu chất lượng như ” mò kim dưới đáy biển” . Tinh dầu Nhập khẩu IDANGCAP VIETNAM sẽ giúp bạn trải nghiệm tinh dầu thật là như thế nào cũng như cách phân biệt được tinh dầu chuẩn nhé!

Tinh dầu Nguyên chất có màu gì ???

Tinh dầu là một loại chất lỏng chứa các hợp chất thơm dễ bay hơi được chiết xuất bằng cách chưng cất hơi nước hoặc ép lạnh, từ lá cây; thân cây; hoa; vỏ cây; rễ cây; hoặc những bộ phận khác của thực vật. Phương pháp khác để tách chiết tinh dầu là tách chiết dung môi. Chính vì thế Tinh dầu Nguyên chất thường có màu trắng trong hoặc màu vàng hoặc hơi ngã vàng hoặc màu hổ phách. Những loại tinh dầu có màu sắc lòe loẹt đều là pha phẩm màu hóa chất, rất không tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

Tinh dầu pha phẩm màu có màu sắc lòe loẹt
Tinh dầu pha phẩm màu có màu sắc lòe loẹt

Tại sao tinh dầu lại đắt và quý đến như vậy ???

Tinh dầu được ví như là nhựa sống của cây, vì vậy đã mang sức sống, năng lượng tinh khiết nhất của dược thảo từ thiên nhiên và mạnh hơn 50 -100 lần các loại dược thảo sấy khô (thảo mộc). Hầu hết các loại tinh dầu đều trong, ngoại trừ vài loại tinh dầu như dầu cây hoắc hương, dầu cam, sả chanh thì đều có màu vàng hoặc hổ phách.

Tinh dầu được sử dụng trong sản xuất nước hoa, mỹ phẩm, sữa tắm, xà phòng, tạo hương vị cho đồ uống và thực phẩm, hay thêm mùi vào hương/trầm và các sản phẩm tẩy rửa vệ sinh gia dụng khác.

Tinh dầu theo dòng lịch sử cũng từng được sử dụng trong lĩnh vực y học. Các ứng dụng y học bao gồm từ làm đẹp da cho tới điều trị ung thư và thường chỉ là thuần túy dựa theo các mêu tả lịch sử về việc sử dụng tinh dầu cho các mục đích này. Các tuyên bố về hiệu quả của điều trị y học bằng tinh dầu, cụ thể là hiệu quả chữa trị ung thư, hiện tại phải tuân theo các quy định điều chỉnh tại nhiều quốc gia.

Giá tinh dầu đang ban ở Việt Nam vô cùng rẻ và có thể nói thấp hơn chi phí sản sản ra tinh dầu. Vậy đó có phải là tinh dầu không hay là chỉ là hương liệu ???  Hiện tại do chạy theo lợi nhuận, nhiều nơi bán  tinh dầu không nguyên chất pha loãng bằng dung môi như cồn để làm tăng lợi nhuận hoặc bán giá thành cực thấp để cạnh tranh không lành mạnh làm ảnh hưởng đến sức khỏe khách hàng. Nếu là người tiêu dùng thông minh thì bạn chỉ cần đặt ngược lại câu hỏi: Tại sao 1 chai oải hương 50ml có nơi bán chỉ dao động từ 120,000đ đến dưới 200,000 đồng ??? trong khi đó để chiết xuất được 1 chai oải hương tinh chất nguyên chất 50ml cần tới vài chục ký hoa oải hương tươi. Bạn có tin không ? Một bó oai hương khô nhỏ xíu đang bán ở Việt Nam không dưới 400,000 đồng. Chính vì thế chúng ta cần tỉnh táo khi mua tinh dầu, không lại bị “tiền mất tật mang”. 

Hương liệu tổng hợp đội lớp tinh dầu đang bày bán tràn lan trên thị trường
Hương liệu tổng hợp đội lớp tinh dầu đang bày bán tràn lan trên thị trường

Một vấn đề khác, để đánh vào tâm lý người tiêu dùng, nhiều nơi bán tinh dầu không đạt chất lượng nhưng giá cả cao ngất ngưỡng vì họ biết tâm lý của khách hàng Việt luôn nghĩ rằng “Tiền Nào Của Nấy”, hàng thật thì giá phải cao trên trời. Tuy nhiên sự thật là bạn đang bị “đánh lừa” một cách tinh vi vì bị đánh trúng vào tâm lý tiêu dùng. Cho nên, chúng ta cần phải tìm một chỗ cực kỳ uy tín để trao niềm tin.

Sau đây một số cách giúp bạn phân biệt được tinh dầu nguyên chất thật và hương liệu:

Tinh dầu nguyên chất thật: là tinh dầu chưa pha chế với các thành phần hoá học khác. Được chiết xuất 100% từ thực vật thiên nhiên. Với một hàm lượng nhất định chúng thường ăn uống được, rất tốt và an toàn cho sức khỏe, trừ một số loại tinh dầu được khai thác từ các loại dược thảo không ăn uống được (ở dạng thô – như lộc đề, bách…). Vì vậy nên nếu một loại tinh dầu được chiết xuất từ những loại thảo dược ăn uống được ở dạng thô (cam, chanh, quế, bạc hà, gừng, sả, tiêu,…) thì sẽ ăn uống được (ở hàm lượng nhất định) khi chiết xuất thành tinh dầu tinh khiết, nếu không không ăn uống được thì các loại tính dầu này thường chưa đảm bảo tinh khiết từ thiên nhiên.

Tinh dầu không nguyên chất: Là tinh dầu được pha từ tinh dầu nguyên chất với các chất hóa học khác mà vẫn giữ được hương của tinh dầu hoặc tinh dầu được chiết xuất nguyên chất từ thực vật nhưng chưa đạt chất lượng hoàn toàn TINH KHIẾT thành phần từ dược thảo thiên nhiên có lợi cho sức khỏe. Do chạy theo lợi nhuận, hầu hết tinh dầu đang bán trên thị trường đều có pha dung môi làm loãng tinh dầu như cồn. gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người tiêu dùng.

Hương liệu tổng hợp: Là sản phẩm có mùi hương tương tự tinh dầu được tạo thành qua con đường tổng hợp hóa học còn gọi là dầu thơm. Khách hàng có thể tham khảo những sản phẩm này ở “chợ tử thần” Kim Biên quận 5.

Phân biệt Tinh dầu Thật và Hương liệu, Tinh dầu pha cồn.
Phân biệt Tinh dầu Thật và Hương liệu, Tinh dầu pha cồn.

4 Cách đơn giản để kiểm tra nhanh tinh dầu nguyên chất và hương liệu (theo bác sĩ

 1. Độ nhớt của tinh dầu: Độ nhớt được dịnh nghĩa như là kh.á.n.g lực của dòng chảy. Tinh dầu gỗ đàn hương (Sandalwood) là một ví dụ về độ nhớt của tinh dầu. Nếu độ nhớt của tinh dầu làm cho chúng ta cảm thấy khó khăn khi nhỏ một giọt tinh dầu ra khỏi chai thì đó là tinh dầu chất lượng tốt. Nếu thấy tinh dầu bị vẫn đục và độ nhớt bị thay đổi bất thường là một dấu hiệu cho thấy chất lượng tinh dầu bị thay đổi. Nếu độ nhớt bị tăng lên cho thấy tinh dầu đang bị oxy hoá và dầu đang bị “lão hoá”.
 2. Nhỏ trên giấy thấm: Để kiểm tra xem một loại tinh dầu có pha trộn thêm với các loại dầu khác (ví dụ: dầu thực vật), thì có thể nhỏ một giọt tinh dầu trên một nền vải hoặc giấy thấm. Nếu có dầu pha trộn thì nó sẽ hiện lên một “vòng mỡ” sau khi tinh dầu đã bốc hơi. Còn những loại tinh dầu nguyên chất thường bốc hơi hoàn toàn mà không để lại dấu vết gì.
 3. Mùi của tinh dầu: Nếu được làm quen và nhận biết được mùi của loại tinh dầu chính hãng trước đó thì có thể giúp cho người tiêu dùng phát hiện ra được những loại tình dầu pha trộn giả mạo.
 4. Giá cả: Giá cả cũng là một dấu hiệu gián tiếp cho thấy chất lượng của tinh dầu. Ví dụ tinh dầu hoa hồng là một trong những loại tinh dầu có giá thành cao. Vì vậy nếu mua được tinh dầu hoa hồng với giá rẻ thì nên xem xét lại chất lượng của tinh dầu có đảm bảo hay không.

IDANGCAP VIETNAM là thương hiệu nhập khẩu và phân phối tinh dầu hàng đầu tại Việt Nam và là Đối tác Chiến lược của các Nhà Sản xuất Tinh dầu hàng đầu của Ấn Độ, một đất nước sản xuất hương liệu tốt hàng đầu Thế giới.IDANGCAP VIETNAM không thông qua bất cứ trung gian phân phối nào của Vietnam hay ngay cả Ấn Độ mà làm việc trực tiếp với Nhà máy sản xuất nên chúng tôi kiểm soát chặt chẽ chất lượng từ đầu vào cho tới đầu ra sản phẩm, đảm bảo tinh dầu tốt nhất khi đến tay người tiêu dùng.

NHỮNG LƯU Ý KHI MUA TINH DẦU THẬT & MÁY KHUẾCH TÁN TINH DẦU ONLINE

Hiện tại Tp.HCM nói riêng và cả nước nói chung, rất nhiều nơi bán tinh dầu mọc lên như “nấm sau mưa” từ online facebook, website, google, zalo, tiki, lazada, adayroi…cho đến những cửa hàng trong siêu thị, trung tâm mua sắm, hội chợ triển lãm…Tuy nhiên để tìm được 1 lọ tinh dầu nguyên chất không hề đơn giản mà có thể nói là rất khó khăn vì chất lượng“thượng vàng hạ cám” đều có cả giá từ “trên trời cho đến dưới đất”. Quý khách hàng nên đọc thêm 3 bài viết sau để phân biệt được tinh dầu thật và kinh nghiệm mua hàng online để tránh “tiền mất tật mang”

 1. Tinh dầu thiên nhiên thật là gì ? 
 2. 4 Cách phân biệt tinh dầu pha cồn, hương liệu đơn giản ngay tại nhà
 3. Kinh Nghiệm tinh dầu và máy khuếch tán online 

TRẢI NGHIỆM MÁY KHUẾCH TÁN CHÍNH HÃNG & ĐẶT HÀNG TẠI:

 • Showroom: 319 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 1, Quận 3, TP.HCM
 • Thanh toán bằng thẻ: VISA/MASTER/ATM/ CHUYỂN KHOẢN/ TIỀN MẶT
 • Đặt hàng online trực tuyến tại wesite idangcap.vn
 • Gọi Hotline: 098 164 9817  hoặc 093 565 0318
 • Nhấn vào chát trực tiếp trên facebook với nhân viên idangcap.vn: http://m.me/tinhdaunguyenchatnhapkhau
 • Đặt hàng trực tiếp trên thanh chát trò chuyện góc phải dưới website idangcap.vn

IDANGCAP VIETNAM CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

 1. Máy khuếch tán chính hãng,tinh dầu chất lượng hàng đầu thị trường.
 2. Hoàn ngay 1000% nếu tinh dầu kém chất lượng
 3. Giao hàng Toàn Quốc – Thanh toán tại nhà
 4. Tinh dầu idangcap Vietnam được bảo hàng đến giọt cuối cùng ( theo hướng dẫn bảo quản tinh dầu của nhân viên tư vấn idangcap)
 5. Chính sách đổi trả sản phẩm rõ ràng
 6. Tất cả các sản phẩm của idangcap.vn đều được bảo hành chính hãng từ máy khuếch tán cho đến tinh dầu nhập
 7. Được nhân viên idangcap.vn có kiến thức chuyên sâu tư vấn tinh dầu phù hợp với công năng sử dụng cho từng khách hàng.