Tinh Dầu Nguyên Chất Thật có Màu gì ???

tinh dau thai lan

Hiện tại thị trường tinh dầu tại TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung đang nở rộ như “nấm sau mưa”. Bạn có thể tìm thấy một lọ tinh dầu ở bất cứ đâu chỉ cần lướt facebook hoặc lên google search từ ” tinh dầu, tinh dầu thiên nhiên, tinh dầu nguyên chất” hoặc tại các hội chợ tiêu dùng ngay gần nhà mình. Với hàng trăm trang facebook và website bán tinh dầu nhan nhản nhưng thực tế để tìm một lọ tinh dầu chất lượng như ” mò kim dưới đáy biển” . Tinh dầu Nhập khẩu IDANGCAP VIETNAM sẽ giúp bạn trải nghiệm tinh dầu thật là như thế nào cũng như cách phân biệt được tinh dầu chuẩn nhé!

Tinh dầu Nguyên chất có màu gì ???

Tinh dầu là một loại chất lỏng chứa các hợp chất thơm dễ bay hơi được chiết xuất bằng cách chưng cất hơi nước hoặc ép lạnh, từ lá cây; thân cây; hoa; vỏ cây; rễ cây; hoặc những bộ phận khác của thực vật. Phương pháp khác để tách chiết tinh dầu là tách chiết dung môi. Chính vì thế Tinh dầu Nguyên chất thường có màu trắng trong hoặc màu vàng hoặc hơi ngã vàng hoặc màu hổ phách. Những loại tinh dầu có màu sắc lòe loẹt đều là pha phẩm màu hóa chất, rất không tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

Tinh dầu pha phẩm màu có màu sắc lòe loẹt

Tinh dầu pha phẩm màu có màu sắc lòe loẹt

Tại sao tinh dầu lại đắt và quý đến như vậy ???

Tinh dầu được ví như là nhựa sống của cây, vì vậy đã mang sức sống, năng lượng tinh khiết nhất của dược thảo từ thiên nhiên và mạnh hơn 50 -100 lần các loại dược thảo sấy khô (thảo mộc). Hầu hết các loại tinh dầu đều trong, ngoại trừ vài loại tinh dầu như dầu cây hoắc hương, dầu cam, sả chanh thì đều có màu vàng hoặc hổ phách.

Tinh dầu được sử dụng trong sản xuất nước hoa, mỹ phẩm, sữa tắm, xà phòng, tạo hương vị cho đồ uống và thực phẩm, hay thêm mùi vào hương/trầm và các sản phẩm tẩy rửa vệ sinh gia dụng khác.

Tinh dầu theo dòng lịch sử cũng từng được sử dụng trong lĩnh vực y học. Các ứng dụng y học bao gồm từ làm đẹp da cho tới điều trị ung thư và thường chỉ là thuần túy dựa theo các mêu tả lịch sử về việc sử dụng tinh dầu cho các mục đích này. Các tuyên bố về hiệu quả của điều trị y học bằng tinh dầu, cụ thể là hiệu quả chữa trị ung thư, hiện tại phải tuân theo các quy định điều chỉnh tại nhiều quốc gia.

Giá tinh dầu đang ban ở Việt Nam vô cùng rẻ và có thể nói thấp hơn chi phí sản sản ra tinh dầu. Vậy đó có phải là tinh dầu không hay là chỉ là hương liệu ???  Hiện tại do chạy theo lợi nhuận, nhiều nơi bán  tinh dầu không nguyên chất pha loãng bằng dung môi như cồn để làm tăng lợi nhuận hoặc bán giá thành cực thấp để cạnh tranh không lành mạnh làm ảnh hưởng đến sức khỏe khách hàng. Nếu là người tiêu dùng thông minh thì bạn chỉ cần đặt ngược lại câu hỏi: Tại sao 1 chai oải hương 50ml có nơi bán chỉ dao động từ 120,000đ đến dưới 200,000 đồng ??? trong khi đó để chiết xuất được 1 chai oải hương tinh chất nguyên chất 50ml cần tới vài chục ký hoa oải hương tươi. Bạn có tin không ? Một bó oai hương khô nhỏ xíu đang bán ở Việt Nam không dưới 400,000 đồng. Chính vì thế chúng ta cần tỉnh táo khi mua tinh dầu, không lại bị “tiền mất tật mang”. 

Một vấn đề khác, để đánh vào tâm lý người tiêu dùng, nhiều nơi bán tinh dầu không đạt chất lượng nhưng giá cả cao ngất ngưỡng vì họ biết tâm lý của khách hàng Việt luôn nghĩ rằng “Tiền Nào Của Nấy”, hàng thật thì giá phải cao trên trời. Tuy nhiên sự thật là bạn đang bị “đánh lừa” một cách tinh vi vì bị đánh trúng vào tâm lý tiêu dùng. Cho nên, chúng ta cần phải tìm một chỗ cực kỳ uy tín để trao niềm tin.

Tinh dầu hiện nay được bày bán tràn lan trên thị trường từ online như facebook, google, lazada, shoppee, sendo…cho đến các cửa hàng trong siêu thị, trung tâm thương mại, hội chợ tiêu dùng…nhưng để tìm được một lo tinh dầu đúng chuẩn tinh dầu thật hoàn toàn không hề đơn giản mà có thể nói là cực kì khó khăn đối với người tiêu dùng.

Với kinh nghiệm và kiến thức nghiên cứu chuyên sâu về tinh dầu ứng dụng hơn 5 năm, các chuyên gia của idangcap Vietnam sẽ chia sẻ một số lưu ý nhỏ khi mua tinh dầu thiên nhiên nguyên chất với hy vọng giúp khách hàng chọn được đúng tinh dầu chất lượng.

CÁCH PHÂN BIỆT TINH DẦU THẬT VÀ HƯƠNG LIỆU ĐƠN GIẢN DỄ LÀM NGAY TẠI NHÀ.

Cách phân biệt tinh dầu và hương liệu đơn giản ( mang tính chất tham khảo, cách tốt nhất phải kiểm định và công bố chất lượng )

1. Màu sắc tinh dầu.

Tinh dầu thật: hầu hết có 2 tông màu cơ bản là trắng trong hoặc màu vàng nhạt đến vàng hổ phách. Ngoài ra, một số ít loại tinh dấu có màu sắc khác như trầm hương siêu tinh chất có màu đen đậm hoặc tinh dầu hoa phong lữ có thể có màu xanh ngọc…vv

Hương liệu: thường có pha màu sắc rất lòe loẹt xanh đỏ vàng tím… (đổ tinh dầu ra một cái chén nhỏ để kiểm tra màu sắc thật của tinh dầu). Các loại này các bạn thường bắt gặp nhiều tại các hội chợ bán hàng tinh dầu Thái Lan (mùi hương nhạt và màu sắc vô cùng loè loẹt)

2.Ngửi tinh dầu.

Tinh dầu thật: ngửi trực tiếp rất dễ chịu, không nồn, không gắt, không gây cảm giác buồn nôn dù hương rất nồng như sả chanh, bạch đàn chanh, quế…

Hương liệu: ngửi chóng mặt, mắc ói vì có hoá chất độc hại cho sức khoẻ (loại này bán nhiều ở chợ Kim Biên)

3. Quan sát khi cho vào nước ( mang tính chất tham khảo )

Tinh dầu thật: Không tan trong nước, hầu hết nổi trên mặt nước vì có trọng lượng riêng nhỏ hơn nước. Một số loại chìm trong nước như: quế, hương nhu, xá xị, trầm hương…vì có trọng lượng riêng nặng hơn nước.

4. Đốt tinh dầu (chỉ áp dụng được với 1 số loại tinh dầu, mang tính chất tham khảo )

Cho vài giọt tinh dầu vào muỗng nhỏ sau đó đốt lên. Tinh dầu nguyên chất sẽ cháy. Cách này chỉ áp dụng được với 1 số loại tinh dầu nhất định nên độ chính xác không cao.

5. Nên mua tinh dầu của những công ty lớn

Nên mua tinh dầu ở những cửa hàng lớn, những công ty nhập khẩu về tinh dầu đã công bố chất lượng với cơ quan nhà nước sẽ yên tâm hơn khi sử dụng.

 Lưu ý tinh dầu hương trái cây.

Hầu hết các tinh dầu trái cây như mơ, mận, đào, chuối, dứa, dưa gang, cherry… là hương liệu tổng hợp bằng phương pháp este hóa trừ các loại trái có vỏ chứa tinh dầu như chanh, cam, bưởi, trái tắc (quất).

NHỮNG ĐIỂM LƯU Ý THÊM KHI MUA TINH  DẦU CHẤT LƯỢNG

1 GIÁ CẢ:

Một số nơi bán tinh dầu không tốt, họ thường pha dung môi chủ yếu là cổn để tăng lợi nhuận và bán giả rẻ mạc thậm chí dưới chi phí nguyên liệu sản xuất ra tinh dầu. Ví dụ như: Tại sao một lọ oải hương 50ml có nơi bán chỉ dao động từ 120,000đ đến dưới 200,000 đồng ??? trong khi đó để chiết xuất được một lọ oải hương tinh chất nguyên chất như thế cần tới vài chục ký hoa oải hương tươi. Bạn có tin không ? Một bó oai hương khô nhỏ xíu đang bán ở Việt Nam không dưới 400,000 đồng. Chính vì thế chúng ta cần tỉnh táo khi mua tinh dầu, không lại bị “tiền mất tật mang”. 

Tinh dầu chất lượng có giá không rẻ nhưng không quá đắt đỏ như bạn tưởng tượng. Nếu bạn mua trong những cửa hàng lớn như siêu thị, trung tâm thương mại thì giá cả có thể tăng lên gấp 1, 2 lần vì phải cõng thêm rất nhiều chi phí khác như mặt bằng, nhân viên, marketing rất lớn…

Một vấn đề khác, để đánh vào tâm lý người tiêu dùng, nhiều nơi bán tinh dầu không đạt chất lượng nhưng giá cả cao ngất ngưỡng vì họ biết tâm lý của khách hàng Việt luôn nghĩ rằng “Tiền Nào Của Nấy”, hàng thật thì giá phải cao trên trời. Tuy nhiên sự thật là bạn đang bị “đánh lừa” một cách tinh vi vì bị đánh trúng vào tâm lý tiêu dùng. Cho nên, chúng ta cần phải tìm một chỗ cực kỳ uy tín để trao niềm tin khi mua sản phẩm tinh dầu và máy khuếch tán.

2 LỌ ĐỰNG TINH DẦU:

Tinh dầu thiên nhiên là hợp rất dễ bay hơi và bắt ánh sang mặt trời nên tính ô xi hóa rất cao. Chỉ mua và bảo quản tinh dầu trong những lọ thủy tinh sẫm màu tối, tốt nhất là màu hỗ phách. Không mua những lọ tinh dầu đựng trong bình nhựa, hoặc thủy tinh có màu sắc như trắng trong, xanh, đỏ, vàng, tím…

3 ĐỊA CHỈ BÁN TINH DẦU:

Quý khách hàng nên chọn mua tinh dầu và máy khuếch tán của những công ty lớn, nhập khẩu về tinh dầu và đặc biệt có giấy tờ xuất xứ hàng hoá và bộ công bố chất lượng hàng với cơ quan quản lý nhà nước.

4. CHỈ MUA TINH DẦU CỦA NHỮNG THƯƠNG HIỆU UY TÍN CÓ CÔNG BỐ CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM VỚI CƠ QUAN CHỨC NĂNG NHÀ NƯỚC

Hiện tại tinh dầu ở Việt Nam chủ yếu không rõ nguồn gốc xuất xứ, mua đi bán lại tràn lan trên thị trường từ online cho đến siêu thị, trung tâm mua sắm….Cho nên Quý khách hàng chỉ chọn mua tinh dầu tại những công ty chuyên về nhập khẩu tinh dầu uy tín. Đặc biệt phải có: “CÔNG BỐ CHẤT LƯỢNG TINH DẦU” tại Việt Nam.

THAM KHẢO TINH DẦU THIÊN NHIÊN CHẤT LƯỢNG, AN TOÀN CHO SỨC KHỎE TẠI

  • Showroom 1: 319 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 1, Quận 3, TP.HCM
  • Showroom 2: 131 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q.Phú Nhuận
  • Showroom 3: 169 Nguyễn Thái Bình, P.4, Q.Tân Bình
  • Website: idangcap.vn
  • Fanpage: facebook.com/TinhDauNguyenChatNhapKhau
  • Hướng dẫu đường đi đến showroom: IDANGCAP VIETNAM
  • Hotline: 098 164 9817 – 093 565 0318
  • Zalo: 098 164 9817

HỖ TRỢ TẶNG MÁY KHUẾCH TÁN BẢO HÀNH CHÍNH HÃNG KHI MUA TINH DẦU CAO CẤP: XEM TẠI ĐÂY