Tinh dầu trà trắng hay con được biết đến với tên gọi thông dụng hơn là tinh dầu cây kanuka. Đây là loại tinh dầu được chiết xuất bằng phương pháp chưng cất hơi nước, có họ gần gũi với cây tràm trà của Úc (tea tree) và cây manuka của New Zaeland. Tuy nhiên tinh dầu kanuka có hàm lượng monoterpen cao hơn nhiều so với cây tràm trà Úc. Nó chứa khoảng 5% ceneole.
- Tên thực vật: cây trà trắng/ hay cây kanuka
- Tên khoa học: Kunzea ericoides / Leptospermum ericoides
- Phương pháp chiết xuất: Chưng cất hơi nước
- Bộ phận chiết xuất: lá/hoa
- Màu sắc tinh dầu: vàng nhạt
- Mùi hương: tinh dầu trà trắng/ kanuka có hương thơm ngọt ngào, thảo mộc
Một số công dụng chính của tinh dầu trà trắng kanuka:
- Xông thơm phòng/ mỹ phẩm/ nước hoa cao cấp
- Giảm đau cơ bắp/ xương khớp/ đau lưng
- Tốt cho hệ tiêu hoá
- Trị bỏng
Nguồn: Neryls Purchon và Lora Cantele, Cẩm nang hương liệu & tinh dầu hoàn chỉnh cho sức khỏe hàng ngày (Toronto ON: Robert Rose, 2014), 70.
Thành phần chính của tinh dầu trà trắng / kanuka essential oil
a-Pinene
Viridifloraol
1,8-Cineole
(+) – Limonene
p-Cymene
Calamenen
Gamma-Terpinene
a-Selinen
( Nguồn: N.G. Porter, A.L Wilkins. Tính chất hóa học, vật lý và kháng khuẩn của tinh dầu Leptospermum scoparium và Kunzea erocoides. (Hóa học 50, 1998), 407-415. Nguồn trích dẫn trong Robert Tisserand và Rodney Young, Essential Oil Safety (Ấn bản thứ hai. Vương quốc Anh: Churchill Livingstone Elsevier, 2014), 316.)
Hạn sử dụng: 3 năm trước từ ngày sản xuất/ bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời, tốt nhất là ngăn mát tủ lạnh.
TRẢI NGHIỆM TINH DẦU TRÀ TRẮNG/ KANUKA DUY NHẤT VÀ CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM
- CÔNG TY TNHH TM XUẤT NHẬP KHẨU QUỐC TẾ IDANGCAP VIETNAM
- Website: www.idangcap.vn
- Hotline: 093 565 0318 – 098 164 9817
- Store 1: 319 Nguyễn Thiện Thuật, P.1, Q.3, TP.HCM
- Store 2: 129A Huỳnh Văn Bánh, P.12, Q.Phú Nhuận, TP.HCM